ไขข้อสงสัย : อะไรทำให้รัสเซียร้อนแรงจนถล่มซาอุฯยับเยิน 5-0

June 19, 2018 | By admin655 | Filed in: Uncategorized.

ศึกเวิลด์ คัพ 2018 ถูกเปิดขึ้นอย่างเป็นทางการท่ามกลางการเปิดงานสุดยิ่งใหญ่ของเจ้าภาพเมื่อพวกเขาประเดิมสนามนัดแรกด้วยการถล่มทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ไปแบบย่อยยับถึง 5-0

ก่อนหน้านี้ทีมชาติรัสเซีย ถูกวิจารณ์ฟอร์มการเล่นมาพอสมควรว่าพวกเขาอาจไปไม่รอดในการแข่งขันเวิลด์ คัพ ครั้งนี้ เพราะนักเตะหลายรายที่เคยเป็นกำลังสำคัญในทีมชาติต่างเริ่มโรยราบางคนเลิกเล่น และบางคนดีไม่พอที่จะติดทีมชุดดังกล่าว นั่นทำให้ภายในทีมต้องผสมผสานผู้เล่นมากประสบการณ์รวมถึงแข้งดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นมาช่วยทีมเท่าที่มีอยู่ อย่างไรก็ตามพวกดขาจัดการเสียงวิจารณ์ได้แบบสุดสะใจเมื่อประเดิมนัดเปิดสนามแบบหักปากกาเซียนด้วยการกดเหยี่ยวมรกต 5-0 ที่นับเป็นเกมเปิดสนามที่ดีที่สุดนัดหนึ่งเท่าที่เคยมีมา

ที่ต้องกล่าวว่าหักปากกาเซียนนั่นเป็นเพราะก่อนคิกออฟทั้ทีมชาติรัสเซียน และซาอุดิอาระเบีย ถูกมองว่ามาตรฐานการเล่นไม่ต่างกันมาก เพราะก่อนหน้านี้ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายได้แบบฉิวเฉียด ขณะที่รัสเซียนเองก็ผลงานยังไม่ดีนักรวมถึงนักเตะในทีมบางรายยังเล่นกันไม่ลงตัวสักเท่าไหร่ส่วนอะไหล่สำรองก็ยังไม่มีใครเชื่อว่าจะมาทดแทนได้

โดยเกมเริ่มต้นขึ้นช่วง 5-10 นาทีแรกยังคงผลัดกันรุกรับ แต่ก็ดูเหมือนทั้สองทีมยังคลำหาจังหวะตัวเองไม่เจอ แต่ในนาทีที่ 12 เจ้าบ้านได้เฮก่อนเมื่อ อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน เจ้าหนูที่โชว์ฟอร์มได้เด่นที่สุดในเกมวันนั้นเป็นผู้แอสซิสต์สุดสวยให้ กาซินสกี้ หลุดเข้าไปยิงพาทีมขึ้นนำ 1-0 ซึ่งการเสียประตูเร็วส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อขุนพลซาอุฯ เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาเล่นผิดพลาดเองบ่อยอีกทั้งยั้งดูตื่นๆกับเกมยิ่งมาเจอกับเจ้าบ้านยิ่งมีความกดดันเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ และการถูกนำไปก่อน 0-1 ทำให้พวกเขาเสียสมาธิยิ่งกว่าเดิม

จริงๆแล้วช่วงครึ่งแรกผู้มาเยือนก็มีให้ลุ้นเหมือนกันเมื่อ อลัน ซาโกเยฟ ดาวเตะตัวความหวังของชาติเจ้าภาพมีอาการบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว และต้องเปลี่ยนตัวออกไป การเปลี่ยนแปลงในครั้งนั้นทำให้หลายฝ่ายต่างมองเป็นเสียงเดียวว่าซาอุดิอาระเบีย จะสามารถตีตื้นขึ้นมาได้อย่างแน่นอน เพราะรัสเซียต้องขาดคนทำเกมคนสำคัญไปตั้งแต่ครึ่งแรก หนำซ้ำคนที่ถูกส่งลงมาแทนอย่าง เชอริเชฟ ก็ถูกมองว่าเขายังไม่ดีพอต่อการทดแทนตำแหน่งนี้ เพราะผลงานกับสโมสรนั้นไม่มีความโดดเด่น ทว่าทุกสิ่งทุกอย่างกลับผิดพลาด

เชอริเชฟ แสดงให้เห็นว่าเขามีดีพอจนาดไหนกับการถูกส่งลงมาแทนที่แข้งตัวความหวังอย่าง อลัน ซาโกเยฟ โดยหลังถูกส่งลงมาแทนเขาทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม และใช้เวลาในสนามไม่กี่นาทียิงใส่ชาอุฯ พาทีมนำห่าง 2-0 และการมีเขาอยู่ในสนามกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญนำพารัสเซียสู่ชัยชนะ เพราะแนวรับซาอุฯ ต้องพะวงอยู่กับการจับเขาจนเปิดทางให้ผู้เล่นเกมรุกรายอื่นๆมีโอกาสมากขึ้น และเป็นที่มาของประตูหนีห่าง 3-0 ซึ่งว่ากันตามตรงมันเป็นประตูที่ดับฝันซาอุดิอาระเบียในการคว้าสามแต้มแรกของนัดประเดิมสนามเวิลด์ คัพ เลยทีเดียว

vrscr888.com เจ้าภาพตอกย้ำชัยชนะด้วยการกดเพิ่มอีก 2 ประตู รวมแล้วรัสเซียเปิดศึกเวิลด์ คัพ ของตัวเองได้อย่างเอิกเกิรกด้วยการสอนเชิงบอลซาอุดิอาระเบียไปถึง 5-0 นอกจากจะตอกย้ำชัยชนะ พวกเขายังแสดงให้เห็นว่ารัสเซียไม่ใช่ทีมที่ใครจะมาเคี้ยวง่ายๆในเวิลด์ คัพ ครั้งนี้


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *